โรงน้ำมันและปิโตรเคมี

อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ ปิโตรเคมีและเคมีภัฒฑ์ ตั้งนอยู่บนพื้นฐานการบริหารจัดหาโรงงานที่ปลอดภัย เชื่อถือได้และประหยัดพลังงาน สำหรับกระบวนการผลิตพลังงานและผลิตภัณฑ์เคมี ในภาคอุตสาหกรรม ตลอดหลายปีที่ผ่านมา มาเยคาว่า ได้รับการยกย่องอย่างสูงในการนำเสนอเทคโนโลยีการบีบอัดก๊าซและการทำความเย็นที่มีคุณภาพสำหรับอุตสาหกรรมเหล่านี้ทั่วโลก

ปัจจุบันการให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งแรกที่จำเป็นสำหรับอุตสาหกรรม จึงมีการใช้มาตรการปละระบบต่าง ๆ เพื่อปรับปรุงเทคโนโลยีทั้งด้านสิ่งแวดล้อมและกระบวนการผลิต เทคโนโลยีของ มาเยคาว่า บรรลุเป้าหมายนี้โดยการกู้คืนก๊าซจากกองเปลวไฟน้ำมันนอกชายฝั่งและรีไซเคิลกลับสู่สิ่งแวดล้อมอย่างปลอดภัย กระบวนการบีบอัดมีความท้าทายอย่างยิ่งเนื่องจากก๊าซเหล่านี้มีไฮโดรเจนซัลไฟด์และองค์ประกอบการควบแน่นในระดับสูงเช่นไฮโดรคาร์บอนที่มีน้ำหนักโมเลกุลหนัก เทคโนโลยีของ มาเยคาว่า สามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้ในขณะที่ตอบสนองความต้องการขั้นสูงของการปฏิบัติงานแพลตฟอร์มนอกชายฝั่งในแหล่งน้ำมันเช่น อ่าวเม็กซิโก บราซิลออสเตรเลีย และอินโดนีเซีย ในญี่ปุ่น มาเยคาว่า ดำเนินการเครื่องคอมเพลสเซอร์แบบสกรูที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ฐานสำรองน้ำมันซึ่งรีไซเคิลทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพและให้การควบคุมกลิ่นของสารอินทรีย์ระเหย (VOC) ในขณะที่ขนส่งน้ำมันดิบ Mayekawa นำเสนอแพ็คเกจพิเศษที่ตรงตามข้อกำหนดเช่น API (American Petroleum Institute) และมาตรฐานสากลและอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกมากมายสำหรับตลาดน้ำมันก๊าซ และเคมีจากโรงงานที่ตั้งอยู่ใน ญี่ปุ่น เกาหลี สหรัฐอเมริกา ยุโรปและบราซิล

อุปกรณ์ที่เหมาะจะนำไปปรับใช้ในแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ

อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซมีบทบาทหลักในการเป็นวัตถุดิบพื้นฐานให้กับหลายอุตสาหกรรม ที่มีทั้งพลังงานและวัตถุดิบสำหรับผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานสำหรับความน่าเชื่อถือ เป็นธุรกิจที่มีข้อกำหนดทางเทคนิคที่สูงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโรงงานผลิตเหล่านี้

เทคโนโลยีคอมเพรสเซอร์ของ Mayekawa ทำให้สามารถบีบอัดก๊าซธรรมชาติที่มีคอนเดนเสทและส่วนประกอบที่มีฤทธิ์กัดกร่อนจำนวนมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำได้ยากตามปกติทั่วไป นอกจากนี้เทคโนโลยีของเราไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปเช่นน้ำเกลือและน้ำชิลเลอร์ แต่สำหรับระบบระบายความร้อนแบบพิเศษซึ่งรวมถึงการขยายตัวของของเหลวโดยตรง และระบบระบายความร้อนของของเหลวในกระบวนการเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน, ระบบการทำซ้ำของก๊าซเดือด (BOG) สำหรับ ก๊าซเหลวและระบบทำความเย็นที่ต้องการอุณหภูมิประมาณลบ -100 ° C ในการพิจารณาภาวะโลกร้อนเรากำลังส่งเสริมการใช้สารทำความเย็นจากธรรมชาติซึ่งรวมถึง CO2 แอมโมเนียไฮโดรคาร์บอนและโพรเพน

จากความสามารถทางเทคนิคระดับสูงของเรา มาเยคาว่า สามารถออกแบบและผลิตระบบสำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นและการออกแบบของเราช่วยให้เราเสนอระบบและอุปกรณ์ที่สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า ได้ตั้งแต่การปรับปรุงความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยของกระบวนการไปจนถึงการลดต้นทุนการดำเนินงานโดยรวม

สนับสนุนสังคมที่ยั่งยืนด้วยการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการฟื้นฟูทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ

การมุ่งเป้าไปที่ความยั่งยืนอยู่เสมอ โรงงานผู้ผลิตน้ำมันและก๊าซกำลังส่งเสริมการรีไซน์เคิลและการนำก๊าซไอเสียกลับมาใช้ใหม่ที่เผาในกองเปลวไฟเพื่อลดการปล่อย CO2 นอกจากนี้สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOC) ที่เกิดขึ้นในถังเก็บน้ำมันดิบและตัวขนส่งน้ำมันจะมีกลิ่นและมีสารที่เป็นอันตราย เช่นเบนซิน ดังนั้นการลดการปล่อยสารอันตรายสู่บรรยากาศจึงมีความสำคัญสูง ก๊าซเหล่านี้เป็นก๊าซผสมที่มีองค์ประกอบต่างกันซึ่งรวมถึงคอนเดนเสท (รวมถึงไฮโดรเจนซัลไฟด์ที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสูงที่มีอยู่ในก๊าซที่เกี่ยวข้อง) จึงบีบอัดได้ยาก อย่างไรก็ตามด้วยการบีบอัดและระบบน้ำมันหล่อลื่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Mayekawa ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีเสถียรภาพ

เพื่อสนับสนุนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการกู้คืนทรัพยากรที่มีประสิทธิภาพคอมเพรสเซอร์ MYCOM ถูกใช้ในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก เป็นคอมเพรสเซอร์สำหรับการกู้คืนและเป็นระบบทำความเย็นสำหรับกระบวนการผลิตก๊าซ

ได้รับความเชื่อถือในการสนับสนุนความต้องการพลังงานในอนาคต

MYCOM สนับสนุนไซต์การผลิตน้ำมันรวมถึงการพัฒนานอกชายฝั่ง

ในสถานที่ผลิตที่เกี่ยวข้องกับน้ำมันก๊าซและโดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนานอกชายฝั่ง อุบัติเหตุอาจนำไปสู่ความเสียหายที่สำคัญและปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ร้ายแรง MYCOM สกรูคอมเพรสเซอร์มีประวัติการใช้งานที่พิสูจน์แล้วในเรือบรรทุกน้ำมันและแพลตฟอร์มนอกชายฝั่งตั้งแต่ทศวรรษ 1980 และเข้ากันได้กับมาตรฐานสากลเช่น API และมาตรฐานการจำแนกประเภทเรือเช่น ABS และ DNV การตอบสนองต่อความต้องการในสถานที่ผลิตอย่างเข้มงวดคอมเพรสเซอร์และระบบทำความเย็นที่ใช้คอมเพรสเซอร์ MYCOM ได้รับการยอมรับในเชิงบวกจากไซต์ต่าง ๆ ทั่วโลกในด้านการสนับสนุนการทำงานที่ปลอดภัย

Mayekawa provides equipment for application gasses such as:

  • Industrial Gas: Hydrogen, Helium, Carbon Dioxide
  • Raw Material Gas: Vinyl Chloride, Methyl Chloride
  • Active Gas: Chlorine, Hydrogen Chloride, Hydrogen Sulfide
  • Active Mixed Gas: Refinery off-gas, Associated Gas, Coke Oven Gas
  • Fuel Gas: Natural Gas, City Gas
  • Natural Refrigerant: Propane, Propylene, Butane, Pentane, Ammonia
  • Refrigerant: Hydrochlorofluorocarbon (HCFC), Hydrofluorocarbon (HFC)