MAYEKAWA สาขาบังกลาเทศ

2023-10-10

MAYEKAWA สาขาบังกลาเทศ พร้อมจัดหาอุปกรณ์ทำความเย็นและคอมเพรสเซอร์เพื่อรองรับตลาดการแปรรูปอาหารในประเทศบังกลาเทศ

05/10/2023

S. M. Tariq
Country Manager
Bangladesh Liaison Office Mayekawa (Thailand) Co., Ltd.

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สาขาบังกลาเทศประสบความสำเร็จในด้านการพัฒนาที่โดดเด่นและเพื่อตอบสนองความต้องการด้านอาหารของประชากรทั้งหมด 165 ล้านคน เทคโนโลยีการทำความเย็นในอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารจึงกลายเป็นเทคโนโลยีสำคัญของประเทศ

โดยบริษัท MAYEKAWA เป็นผู้ผลิต จำหน่ายและออกแบบด้านวิศวกรรมของเครื่องทำความเย็น ซึ่งเราได้จัดหาโซลูชันที่เหมาะสมสำหรับการเก็บรักษาอาหารในระยะยาวให้กับผู้ใช้งานผ่านเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์และโดดเด่น โดยเทคโนโลยีของ MAYEKAWA ยังได้รับความนิยมสูงในบังกลาเทศอีกด้วย

เครื่องทำความเย็นและคอมเพรสเซอร์แบรนด์ MYCOM
ช่วยเพิ่มอัตราการจ้างงานของโรงงานอาหารแปรรูปในบังกลาเทศ

MAYEKAWA สาขาบังกลาเทศ ก่อตั้งขึ้นในเมืองธากา ประเทศบังกลาเทศเมื่อปี 2559 โดยก่อนเปิดสาขา เราได้นำเข้าอุปกรณ์ทำความเย็นจากประเทศญี่ปุ่น แต่เมื่อเปิดสาขาที่บังกลาเทศใน 2559 ทำให้เราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าในพื้นที่และทำความเข้าใจเกี่ยวกับความต้องการและปัญหา ตลอดจนเพื่อให้บริการแก้ไขปัญหาเหล่านั้นต่อไป โดยปัจจุบันคอมเพรสเซอร์ทำความเย็นภายใต้แบรนด์ MYCOM ของ MAYEKAWA กลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้นในบังกลาเทศ

<Refrigeration compressor application in Bangladesh – example>
・Potato warehouse
・Fruit warehouse
・Ice factory
・Fishing boat
・Cold storage for seafood products
・Ice cream factory
・Milk processing factory

▲ Compressor installed at a seafood processing factory in Bangladesh

▲ Compressors installed in a cold storage warehouse for agricultural product in Bangladesh.

ให้บริการทั้งด้านผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีทางวิศวกรรมจากประเทศไทยสู่บังกลาเทศ

เมื่อปี 2564 ฝ่ายปฏิบัติการได้ย้ายจากสำนักงานใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นไปยัง MAYEKAWA (Thailand) และกลายเป็นบริษัทตัวแทนของ MAYEKAWA ในบังกลาเทศอีกด้วย โดยสิ่งนี้ถือเป็นประโยชน์ที่ได้จากข้อได้เปรียบทางภูมิศาสตร์ของประเทศไทยซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียงกับบังกลาเทศและความสามารถด้านวิศวกรรมเครื่องทำความเย็นของ MAYEKAWA (Thailand) ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ช่วยให้เราสามารถให้บริการได้เร็วขึ้นในบังกลาเทศ

MAYEKAWA มีเทคโนโลยีทำความเย็นที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในหลากหลายสาขา เช่น อุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมนม การเกษตร การแปรรูปอาหารทะเล เครื่องดื่มและการประมง ตลอดจนบริษัทชั้นนำหลายแห่งในบังกลาเทศก็เป็นลูกค้าของเราเช่นกัน

▲ Examples of Mayekawa’s customers in the Bangladeshi market

・Savoy Ice Cream
・Igloo ice cream
・totalFOOD
・BFDC (Bangladesh Fisheries Development Corporation)
・BADC (Bangladesh Agricultural Development Corporation)
・Aarong Dairy Industry
・Milk Vita
・Coca-Cola etc.

เราพร้อมให้การสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจลูกค้าผ่านเทคโนโลยีการทำความเย็น หากคุณต้องการบริการด้านวิศวกรรมเครื่องทำความเย็นในบังกลาเทศ สามารถติดต่อมาที่เราได้ โดยนอกจากเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว เรายังใช้ประสบการณ์และความรู้ที่สั่งสมในบังกลาเทศเพื่อนำเสนอวิธีแก้ปัญหาที่เหมาะสม เพื่อช่วยคุณแก้ปัญหาได้อย่างแน่นอน

▲ Mayekawa Bangladesh office staff